Home

23ก.พ.2019

บริการแปลเอกสาร

รับแปลเอกสาร จ.เลย แปลภาษาจังหวัดเลย รับแปลและรับรองเอกสารราชการทุกชนิด

สำหรับท่านที่ต้องการแปลและรับรองเอกสารราชการ แปลเอกสารวิชาการ บทคัดย่อ และงานวิจัยทุกชนิด ที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดเลยและพื้นที่ใกล้เคียง

สามารถติดต่อแปลเอกสาร กับเราได้โดยตรงที่ ถ.เจริญรัฐ ติดกับโรงแรมซันพาเลส จังหวัดเลย

ก่อนเดินทางมาเพื่อความสะดวก ลูกค้าสามารถส่งไฟล์ที่จะแปลมาได้ที่ darunoloeikids@gmail.com หรือที่ไลน์ 0878314785 หรือโทร 087-8314785

สำหรับเอกสารราชการ เช่น ทะเบียนบ้าน บัตรประชาชน ใบเกรด (ทรานสคริปต์) ใบประกาศต่างๆ รอรับได้เลย 1-2 วัน

สำหรับบทคัดย่อ ใช้เวลา 1 วัน

แปลเอกสารทั่วไป แปลภาษาจังหวัดเลย จะประเมินราคาหลังได้รับไฟล์งานแล้ว

สะดวกมาก มาที่นี่ที่เดียว ให้บริการแปลถึง 8 ภาษาได้แก่ 1) แปลภาษาอังกฤษ 2) แปลภาษาจีน 3) แปลภาษาเกาหลี 4) แปลภาษาญี่ปุ่น 5) แปลภาษาลาว 6) แปลภาษาเวียดนาม 7) แปลภาษากัมพูชา และ 8)  แปลภาษาพม่า

ดำเนินการแปลโดยนักแปลที่เชี่ยวชาญ ราคาเป็นกันเอง

23ก.พ.2019

หลายๆคนคงอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือบางคนมีความคิดอยากจะทำกิจกรรมหลายๆอย่าง การใช้เวลาว่างช่วงใน Summer โดยการไปเข้าค่ายต่างประเทศหรือ summer camp ระยะสั้น จะช่วยให้เราได้พัฒนาตนเองในหลายๆด้าน เช่น ด้านภาษาซึ่งจะเป็นการพัฒนาทักษะภาษาของเราได้ดีมากๆเลยทีเดียว  แต่เนื่องจากเราต้องได้เจอเพื่อนใหม่จากหลากหลายประเทศทั่วทุกมุมโลก และแน่นอนว่าภาษาที่เราต้องใช้สื่อสารนั่นคือภาษาอังกฤษ หรือในด้านสังคมที่เราจะได้มีโอกาสเจอเพื่อนใหม่ๆ  การกล้าแสดงออกต่างๆ ในเรื่องทักษะภาษาหรือการพบปะเจอกัน โดยที่ไม่เขินอายเมื่อเจอชาวต่างชาติ ก็จะเป็นเหมือนการชาร์จพลังให้เรา เมื่อเราได้เจออะไรใหม่ๆที่ตื่นตาและตื่นเต้น นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีเลยทีเดียวที่เปิดโลกใหม่ให้กับเรา

ซึ่งซัมเมอร์แคมป์ของแต่ละที่ จะถูกออกแบบมาวัตถุประสงค์คล้ายๆกัน หนึ่งในนั้นคือการเน้นพัฒนาทักษะด้านภาษา ด้วยที่ค่ายเน้นการฝึกภาษาทั้งทางทักษะการสนทนาโต้ตอบ ยิ่งทำให้ภาษาของเราพัฒนาไปโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากเราต้องพูดภาษาต่างประเทศอยู่ตลอดเวลา และทั้งนี้การที่ได้ไปซัมเมอร์แคมป์นั้นก็ไม่ได้แค่ไปเพื่อเพิ่มทักษะด้านภาษาอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังควบคู่ไปกับการท่องเที่ยวอีกด้วยยิ่งเป็นการเพิ่มประสบการ์ใหม่ๆให้กับเราเลยทีเดียว

Summer Camp เรียนต่อต่างประเทศ

การไปซัมเมอร์แคมป์ หรือไปเรียนภาษาและท่องเที่ยวระยะสั้นนั้น คุณจะมีโอกาสได้เรียนภาษาและทำกิจกรรมหลายๆอย่างที่สนุกสนาน ได้ร่วมทำกิจกรรมกับเพื่อนชาวต่างชาติในค่ายหรือตามความสนใจของคุณ และคุณสามารถเลือกไปได้หลายประเทศ แต่ทั้งนี้แล้วก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของแต่ละคนว่าอยากที่จะพัฒนาทักษะภาษาไหนหรือต้องการท่องเที่ยวที่ไหนไปด้วย  ถ้าคุณต้องการที่จะพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณ ก็สามารถเลือกที่จะไปซัมเมอร์แคมป์ได้ใน กลุ่มประเทศเหล่านี้ เช่น อาจจะเป็นเป็นซัมเมอร์แคมป์อเมริกา สิงคโปร์  แคนาดา อังกฤษ ออสเตรเลีย เป็นต้น หรือถ้าคุณต้องการพัฒนาได้เรียนรู้ทักษะภาษาที่กำลังเป็นที่นิยมใหม่และกำลังแพร่หลายใช้สื่อสารกันอยู่ทั่วทุกมุมโลก ก็สามารถเลือกที่จะไปซัมเมอร์แคมป์ที่ปักกิ่ง หรือเข้าค่ายภาษาญี่ปุ่นก็ได้

แต่ทั้งนี้นอกจากเราจะได้พัฒนาภาษาแล้วในช่วงของซัมเมอร์แล้ว ยังเป็นการเพิ่มโอกาสในหน้าที่การงานในอนาคตของน้องๆได้อีกด้วย ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ ๆ เปิดโลกทัศน์ที่กว้างขึ้น หรือนอกจากนั้นเรายังได้ไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆที่แปลกใหม่ที่ซึ่งเรายังไม่เคยได้สัมผัส

ก่อนเดินทางควรเตรียมตัวอย่างไร

แต่ก่อนที่เราจะเดินทาง Summer Camp เรียนต่อต่างประเทศ เราก็ควรมีความพร้อมและศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่นั้นให้ดีเสียก่อนไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาษา วัฒนธรรม ชีวิตความเป็นอยู่   งั้นเราลองมาดูกันว่าเราควรเริ่มต้นหรือจะศึกษาข้อมูลไหนก่อนดี

1. การใช้ชีวิตหรือ Life Style ของเรา

ตอนนี้บางคนอาจจะมีตัวเลือกในใจอยู่แล้วว่าจะไป Summer Camp ที่ไหนดี เพราะบางคนอาจจะเคยดูหรือได้ติดตาม Review จากข้อมูลต่างๆมาบ้างแล้ว ตาทว่าบางที่ก็ไม่ได้เป็นเหมือนอย่างที่เราคิดไว้ ซึ่งมีทั้งเรื่องจริงและไม่จริงปะปนกันอยู่ เมื่อเวลาผ่านไปมันก็จะมีหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไปเช่นกัน เพราะฉะนั้นเราควรจะอัพเดทศึกษาหาข้อมูลเพื่อให้เป็นปัจจุบัน เพื่อความมั่นใจและข้อมูลที่เป็นจริงตรงตามปัจจุบันมากที่สุด เพราะการที่เราจะไปใช้ชีวิตในที่แปลกใหม่ซึ่งเรายังไม่เคยเจอนั้น หรือต้องได้พบเจอผู้คนหลายเชื้อชาติ เราก็ต้องมีความมั่นใจว่าที่นั้นปลอดภัย และการใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ที่นั้นเป็นอย่างไร ถ้าเราได้เข้าไปอาศัยอยู่ที่นั้นแล้วเรื่องปรับตัวก็เป็นส่วนสำคัญมากๆ เช่นกัน

2. หลักฐานทางการเงินที่จะต้องแสดงแก่สถานฑูต ( Financial Support)

ซึ่ง Visitor Visa ในแต่ละประเทศ วีซ่าแบบวัตถุประสงค์ท่องเที่ยวหรือไปเพื่องานชั่วคราว ก็จะมีความคล้ายคลึงกันอยู่ และวีซ่าก็จะขอได้ไม่ยากมากนัก เพียงแต่เราต้องมีข้อมูลเหล่านี้

ใบรับรองเงินเดือน

-ใบรับรองจากบริษัทฯ ระบุตำแหน่ง และวันที่เข้าทำงานให้ชัดเจน

-จดหมายลาพักร้อนหรือ ซึ่งเป็นจดหมายที่ได้ระบุวัตถุประสงค์ในการเดินทางของเราครั้งนี้ เพื่อที่จะยืนยันว่า เราไปแค่ช่วงระยะสั้นๆเท่านั้น

-หลักฐานทางการเงินเป็นหน่วยของประเทศที่เราเดินทางไป มีครอบคลุม ค่าใช้จ่ายที่เรากินอยู่

-ใบสำรองที่พัก, ตั๋วเครื่องบินไป– กลับ เพื่อระบุวันเดินทางที่แน่นอน

-หรือถ้าไปแบบไม่ได้เรียนภาษา ไปงานสัมมนาควรจะมีจดหมายระบุยืนยันด้วย แต่ถ้าจะต้องไปเรียนแล้วโดยประสบการณ์เด็กนักเรียนที่เพิ่งจบใหม่ อายุไม่เกิน 28 ปี วีซ่าเรียนภาษาหรือทำงานแบบ work and study programe จะง่ายกว่า

ฉะนั้นแล้วการเตรียมตัวในเรื่องเอกสารต่างๆนั้นสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นเอกสารจดหมายแนะนำตัวเอง หรือStatement ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน เอกสารต้องมีความชัดเจนและแจ้งรายละเอียดมากพอสมควร เราจึงต้องควรศึกษาข้อมูลสำคัญเหล่านี้ให้ละเอียดก่อนตัดสินใจไป Summer Camp เรียนต่อต่างประเทศ

 

ข้อดีที่ได้รับจากการเข้าร่วมโครงการ Summer Camp เรียนต่อต่างประเทศ

 • เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนชาวต่าง เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลายเชื้อชาติ
 • ฝึกฝนการปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสังคมที่แปลกใหม่
 • ฝึกความรับผิดชอบและการดูแลตนเอง
 • เปิดประสบการณ์ในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทั้งในเรื่องกิจกรรมและภาษา
 • ได้ฝึกฝนและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ
 • สร้างมิตรภาพความสัมพันธ์ที่ดีกับกับเพื่อนต่างชาติที่หลากหลายทั่วทุกมุมโลก
 • ได้ไปทัศนะศึกษาท่องเที่ยวในสถานที่สำคัญของประเทศนั้นๆอีกด้วย

ข้อเสียจากการเข้าร่วมโครงการ Summer Camp เรียนต่อต่างประเทศ

 • ค่าใช้จ่ายในการเดินทางสูง
 • ถ้าไม่มีความพร้อมด้านภาษาก็จะลำบากในการสื่อสารและการใช้ชีวิตประจำวันที่นั่น
 • ไม่เหมาะกับเด็กๆที่อายุยังน้อยต่ำกว่า 15 ปี เนื่องจากต้องดูแลรับผิดชอบตัวเองสูง
 • ที่พักที่อาศัยอาจไม่ตรงตามที่เราต้องการ
 • สภาพแวดล้อมเพื่อนร่วมแคมป์อาจทำให้เกิดปัญหากับเพื่อนร่วมแคมป์ได้ เนื่องจากเพื่อนร่วมแคมป์มาจากหลายประเทศทั่วมุมโลก การปรับตัวจึงสำคัญมากๆ

ประสบการณ์ที่สนุก กับช่วงซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ

มาเพิ่มความรู้ และประสบการณ์ ฝึกฝนทักษะทางภาษาให้ดีขึ้น กับ ซัมเมอร์ แคมป์ ที่ต่างประเทศในช่วงเวลาปิด หาประสบการณ์แบบเด็กนักเรียนนอกจากต่างประเทศ พร้อมทั้งได้ท่องเที่ยวในสถานที่สำคัญต่างๆ อีกหนึ่งประสบการณ์ที่จะทำให้น้องๆมีความสุขและสนุกกับกิจกรรมนี้

หากสนใจอยากร่วมประสบการณ์ดีๆแบบนี้ เรามีข้อมูลมาแนะนำ แต่ว่าทั้งนี้ควรลองศึกษาดูข้อมูลหลายๆช่องทางไว้ก็ดี เพราะมันจะได้ตอบโจทย์ของเรามากที่สุด  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ที่พักอาศัยความปลอดภัย ไปแล้วเราได้ประสบการณ์อะไรกลับมา รวมถึงรายละเอียดต่างๆ เช่น  คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการซัมเมอร์แคมป์ ระยะเวลาในการเข้าร่วมโครงการ เอกสารประกอบการสมัคร ขั้นตอนในการสมัครเข้าร่วมโครงการ  เรามีสถานที่ที่จะไปซัมเมอร์แคมป์ เพื่อเป็นไกด์และลองศึกษากันดูเป็นข้อมูลกันนะคะ หากสนใจก็ลองโทรเข้าไปสอบถามรายละเอียดเพื่อความแน่ใจของเรากันดูนะคะ แต่อย่าลืมศึกษารายละเอียดให้ดีๆก่อนตัดสินใจนะคะ เรามีตัวอย่างมาให้น้องๆได้ศึกษาข้อมูลกันนะคะ ลองคลิกเข้าไปดูรายละเอียดตามลิงค์ที่แนบมาได้เลยนะคะ

วันนี้ ดารุโน่เลย เรามีแนะนำที่สำหรับติดต่อ Summer Camp ตามด้านล่าง ลองติดต่อนะคะ ขอให้โชคดีค่ะ

OWL EDUCATION THAILAND ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศ บริษัท อาวล์ เอ็ดดูเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด https://goo.gl/e3vePk

NZSTUDY (Thailand) https://goo.gl/KpGsXW

EF education first https://www.ef.co.th/

เราหวังว่าข้ามูลซัมเมอร์แคมป์เหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับน้องๆ เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการเลือกไปซัมเมอร์ให้ตรงใจมากที่สุดนะคะ เพราะในการไปซัมเมอร์ในครั้งนี้ นอกจากเราจะได้ฝึกฝนทักษะภาของเราแล้วเรายังได้เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวและพบปะเพื่อนใหม่ๆที่มาจากทั่วโลก ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆเพิ่มขึ้นเยอะเลยทีเดียวค่ะ